Visa EB-5 mang lại nhiều lợi ích cho con cái nhà đầu tư khi học đại học

 

Thẻ xanh Mỹ là mục tiêu lớn nhất và cuối cùng mà các nhà đầu tư quan tâm khi đầu tư vào chương trình EB-5. Sở hữu visa EB-5, nhà đầu tư có cơ hội được sinh sống, tạo dựng cơ hội kinh doanh tại Mỹ, hưởng nền y tế, các tiện ích sống tại quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Đặc biệt, con cái của nhà đầu tư khi sở hữu thẻ xanh EB-5 sẽ nhận được các lợi ích lớn hơn so với việc xin visa du học thông thường, ngoài việc được đào tạo bởi nền giáo dục tiên tiến với các định hướng rõ ràng về tương lai, còn tiết kiệm được một số chi phí đáng kể cho việc du học.

  1.   Visa EB-5 tạo điều kiện tiết kiệm học phí

Visa EB-5 có thể giúp gia đình nhà đầu tư tiết kiệm học phí khi giúp các sinh viên có đủ điều kiện để theo học các trường đại học trong tiểu bang. Con cái nhà đầu tư sẽ được hưởng những ưu đãi gần như tương tự với sinh viên bản xứ, chỉ đóng 1/3 mức học học phí so với các sinh viên du học. Khoản miễn giảm chi phí này có thể bù đắp một phần khoản chi phí đã đầu tư vào chương trình EB-5.

  1.   Tự do theo đuổi nghề nghiệp

Sau khi kết thúc chương trình đại học, visa EB-5 cho phép sinh viên được theo đuổi bất kỳ cơ hội làm việc trong bất kỳ lĩnh vực và địa điểm tại bất kỳ tiểu bang nào trong suốt quá trình học và sau khi tốt nghiệp. Sở hữu EB-5, đồng nghĩa với việc sở hữu thẻ xanh Mỹ, do đó sinh viên sau khi kết thúc quá trình học tập của mình có thể tự do tìm kiếm và công tác trong lĩnh vực mong muốn.

Những visa sinh viên khác, đơn cử như visa M-1, có những yêu cầu rất nghiêm ngặt về thời gian sinh viên theo học tại các trường đại học, ngành học và trường học có thể tham gia. Visa F-1 có phần thoải mái và ít chịu sự hạn chế hơn, nhưng đa phần thì sinh viên cũng chỉ học tại Mỹ trong 4 năm, trường đại học mà sinh viên chọn cần được sự chấp thuận của Sở Di trú Mỹ. Sử dụng visa này trong quá trình làm việc cũng sẽ gặp phải nhiều yêu cầu và hạn chế. Một loại visa khác khá phổ biến nhưng có sự yêu cầu nghiêm ngặt cao là visa H-1B, ứng viên cần là người có tay nghề trong một số lĩnh vực nhất định và phải nhận được lời mời làm việc từ nhà tuyển dụng ở Mỹ.

  1.      Tiềm năng trở thành công dân Mỹ

So với các loại visa khác, chương trình EB-5 cung cấp cho nhà đầu tư và gia đình một lộ trình để trở thành công dân chính thức tại Mỹ. Sau 5 năm định cư tại Mỹ, nhà đầu tư cùng gia đình có thể thi quốc tịch để nhập tịch Mỹ. Các chương trình visa khác đa phần đều không có lợi ích này, hoặc nếu có thì cũng kèm theo nhiều yêu cầu khắt khe và phức tạp. Các loại visa sinh viên khác và visa H-1B đều là những loại visa “không định cư”, người giữ visa chỉ được sống ở Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định. Đơn cử như visa H-1B thì thời gian tối đa là 6 năm, với điều kiện đã gia hạn.

Với những khó khăn của chương trình EB-5 ở thời điểm hiện tại, cộng với những thay đổi sắp tới về khoản tiền đầu tư và các quy định khác, sở hữu visa EB-5 sẽ không phải là một chặng đường dễ dàng. Tuy nhiên, sở hữu thẻ xanh Mỹ lại mang đến rất nhiều những lợi ích cho nhà đầu tư cùng gia đình. IMM sẵn sàng đồng hành cùng nhà đầu tư trên chặng đường đầu tư – định cư lấy thẻ xanh Mỹ. Tìm hiểu thêm về chương trình định cư Mỹ tại đây.

IMM Immigration (dịch) | Nguồn: eb5daily.com