Tác động tích cực của người nhập cư đến nước Mỹ

Sự hiện diện của người nhập cư đã đang và sẽ tiếp tục làm thay đổi bộ mặt và thúc đẩy sự phát triển thịnh vượng của Mỹ.

Không phải người bên lề, mà là người quan trọng

Người nhập cư không còn là những gương mặt vô danh đứng bên vòng xoáy của cuộc sống hoa lệ ở Mỹ vì thân phận “ăn nhờ ở đậu” mà họ ngày càng có tiếng nói và sức ảnh hưởng ở xứ sở cờ hoa. Họ là những doanh nhân thành đạt,  là những người thành công trong xã hội đang có tác động lớn đến nền kinh tế Mỹ.

Các doanh nghiệp thuộc sở hữu nhập cư tạo ra hơn 775 tỷ USD doanh thu cho nền kinh tế Mỹ vào năm 2010. Cũng trong năm đó, 28% doanh nghiệp mới của Mỹ được thành lập bởi những người nhập cư mặc dù họ chỉ chiếm 12,9% tổng dân số. 40% trong số 500 công ty trong danh sách Fortune 500 được thành lập bởi những người nhập cư.7 trong số 10 thương hiệu có giá trị nhất ở Mỹ được thành lập bởi những người nhập cư hoặc con cái của những người nhập cư.

Nhiều người cho rằng chính những khó khăn trong quá trình sang một đất nước khác sinh sống đã tạo nên động lực, nguồn cảm hứng để nhiều người nhập cư thành công trong công việc và cuộc sống.

Những câu chuyện thành công

John W. Nordstrom đến Hoa Kỳ năm 1887 từ Thụy Điển. Ông đặt chân đến Mỹ khi trong tay chỉ có 5 đô la. Trong vòng hai năm, ông đã tích lũy được 13.000 đô và mở được cửa hàng đầu tuên của mình. Ngày nay, Nordstrom đã là thương hiệu vang danh thế giới với doanh thu trên 14 tỷ đô mỗi năm cùng 70.000 người sử dụng trên toàn thế giới.

Sergey Brin cùng gia đình từ Liên Xô đến Mỹ để lánh khỏi chủ nghĩa chống người Do Thái. Là con trai của một nhà toán học và một nhà khoa học nghiên cứu của NASA, Brin tiếp tục lấy bằng cử nhân về khoa học máy tính và toán học của Đại học Maryland. Tại đây, ông đã gặp được Larry Page và cả hai đã cùng tạo ra một thương hiệu không ai không biết- Google.

Những người sinh ra ở nước ngoài là những cá nhân nắm giữ phần lớn các bằng sáng chế ở Mỹ cho đến thời điểm hiện tại, bao gồm: thiết bị y tế, thiết bị điện tử, thiết bị máy tính và dược phẩm.

Nhập cư còn góp phần thúc đẩy và tăng GDP và tiền lương. Các công nhân sinh ở nước ngoài với bằng STEM của Mỹ đã tạo ra 2,62 việc làm cho công nhân bản địa.

Người nhập cư là thành tố rất quan trọng làm nên sự thịnh vượng của nền kinh tế và sự độc đáo của nền văn hóa Mỹ. Với lòng dũng cảm, sự kiên trì và tài hoa, họ đang ngày càng thúc đẩy sự phát triển nước Mỹ về mọi mặt.

IMM Immigration (dịch) | Nguồn: onlinevisas.com