Queensland – Điểm đến mới thu hút người định cư quốc tế đến Úc

Khi các nhà đầu tư ra quyết định lấy thường trú nhân Úc, 2 thành phố được nghĩ đến và chọn lựa nhiều nhất là Sydney và Melbourne. Tuy nhiên, lượng người nhập cư vào các thành phố này quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng cạnh tranh về cả hồ sơ nhập cư lẫn cơ hội kinh doanh. Do vậy, tiểu bang Queensland, với nền kinh tế và cơ sở hạ tầng phát triển, đã nổi lên gần đây như là một điểm đến thu hút sự quan tâm của giới đầu tư nước ngoài. Buổi tọa đàm trực tiếp “Cơ hội kinh doanh & sinh sống tại Úc cho doanh nhân Việt” mang đến những kiến thức tổng quan về cuộc sống tại Queensland nói chung và các diện visa Doanh nhân đổi mới (188A) và Đầu tư trái phiếu (188B).

Sự kiện đón tiếp rất đông khách quan tâm và tham dự

Theo ông Greg McKean – Trưởng phòng Quản lý nhập cư tỉnh bang Queensland, tổng GDP của riêng Queensland đạt 250 triệu USD cuối năm 2016, vượt mức tổng GDP của cả nước New Zealand, Bồ Đào Nha, Việt Nam. Bên cạnh kinh tế phát triển đa dạng ngành nghề, Queensland còn nổi bật đặc biệt với ngành xuất nhập khẩu – ngành được rất nhiều các nhà đầu tư Việt Nam quan tâm và ngành du lịch. Queensland trong năm 2016 cũng thu hút đến 22,7 triệu lượt khách du lịch, được mệnh danh là “cửa ngõ của các quốc gia châu Á đi vào nước Úc”. Một trong những lý do khiến du lịch của Queensland phát triển, đó là nhờ hệ thống giao thông hiện đại, và cơ sở hạ tầng phát triển. Một trong những thành phố giàu tiềm năng phát triển nhất tại Queensland là Brisbane. Thành phố hiện đang thu hút nhiều người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới.

Ông Greg McKean tại sự kiện

Úc nổi tiếng là quốc gia mang đến trải nghiệm sống hàng đầu thế giới dành cho cư dân, và Queensland không phải là một ngoại lệ. Với 6 thành phố lớn, 75 bệnh viện công & tư, cùng 100 trung tâm y tế, nhà đầu tư sở hữu thẻ thường trú nhân Úc, sinh sống tại Queensland được sử dụng nhiều dịch vụ y tế miễn phí, mang đến sự an tâm khi chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế tại tiểu bang “300 ngày nắng ấm” thu hút đến 100.000 sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, còn có những trường dạy nghề, kỹ năng, đáp ứng nhu cầu giáo dục đa dạng của sinh viên. Nền giáo dục cũng tập trung phát triển những công trình nghiên cứu về thiết kế, năng lượng…

Một lý do nữa khiến Queensland thu hút người nhập cư quốc tế, là bất động sản tại đây vẫn đang ở mức khá hợp lý đối với người định cư Việt Nam, so với giá bất động sản tại Melbourne hay Sydney. Đồng thời chi phí sinh hoạt cũng dễ chịu hơn so với các tiểu bang khác.

Nhắc đến các diện đầu tư định cư Doanh nhân đổi mới (visa 188A) và Đầu tư trái phiếu (visa 188B), ông Owen Small – Giám đốc điều hành Small World Migration – Chuyên gia di trú với kinh nghiệm giúp hơn 5.000 người nước ngoài lấy thị thực Úc thành công, đã mang đến những cập nhật mới nhất đối với 2 diện visa nói trên. Mỗi diện visa có thế mạnh riêng, diện Doanh nhân đổi mới chỉ cần vốn đầu tư thấp, và có cơ hội được xin lên thường trú nhân sau 2 năm hoàn thành điều kiện của visa 188, còn diện Đầu tư trái phiếu là hình thức đầu tư an toàn, không rủi ro, và không áp lực về việc đầu tư doanh nghiệp tại Úc.

Ông Owen Small tại sự kiện

Trước các thay đổi thường xuyên của các diện visa doanh nhân và chính sách định cư của các bang, IMM Immigration với kinh nghiệm 13 năm trong lĩnh vực định cư – đầu tư sẽ cập nhật đến nhà đầu tư những tin tức, tình hình thay đổi mới nhất và đồng hành cùng nhà đầu tư trên chặng đường lấy quốc tịch Úc.

IMM Immigration