Một vài lưu ý khi thuê nhà ở Mỹ

Thuê nhà là một phương án phù hợp cho những người vừa định cư tại Mỹ và có khả năng tài chính trung bình. Ở Mỹ có rất nhiều sự lựa chọn về nhà ở, có thể phù hợp với bất kỳ yêu cầu nào.  

Các loại nhà ở tại Mỹ:

– Căn hộ

– Nhà riêng

– Nhà Duplex ( kiểu nhà thông tầng với chiều cao hai tầng trở lên)

– Nhà chung cư ( những căn nhà riêng có kiểu dáng tương tự nằm gần nhau)

– Dinh thự (những ngôi nhà lớn, xa hoa và đắt tiền).

Việc chia sẻ không gian sống- thuê một căn phòng riêng trong một căn nhà lớn là một lựa chọn đáng cân nhắc. Đây là cơ hội cho những người vừa nhập cư xây dựng với người bản xứ, đồng thời tiết kiệm được một khoản ngân sách đáng kể.

Thuê nhà ở Mỹ 

Tìm một nơi cho thuê ở Mỹ là quá trình tương đối dễ dàng. Những người vừa định cư tại Mỹ nên bắt đầu nghiên cứu về thành phố mà bản thân có ý định sinh sống. Từ đó đưa ra những ưu tiên và mong muốn cần thỏa mãn trước khi tìm kiếm nơi ở phù hợp.

Dưới đây là một số cách để tìm kiếm nhà cho thuê:

  • Có rất nhiều trang web đăng tải các nơi đang tìm kiếm nhà cho thuê. Những trang web này luôn miễn phí. Không yêu cầu người xem phải đăng ký hoặc chia sẻ thông tin cá nhân. Nếu gặp những trang yêu cầu thanh toán hoặc chia sẻ thông tin cá nhân thì người xem nên rời khỏi.
  • Các tờ báo và tạp chí địa phương có liên quan đến việc “tìm nhà và căn hộ” thường đăng tải các thông tin về những ngôi nhà đang tìm kiếm người thuê.
  • Đi vòng quanh khu vực yêu thích và tìm nơi đang cho thuê cũng là một ý hay.
  • Các đại lý bất động sản cũng có thể giúp người mới đến tìm kiếm tài sản cho thuê. Tuy nhiên các nhà môi giới này thường tư vấn giúp đỡ cho người mua nhà nhiều hơn.

Khi người nước ngoài đã tìm thấy căn hộ cho thuê phù hợp, họ cần phải đấu thầu yêu cầu cho thuê của mình. Trong phần lớn trường hợp, người thuê nhà cần chứng minh được họ là ứng cử viên nghiêm túc trong việc thuê tài sản.

Đầu tiên cần chứng minh được bản thân có khả năng trang trải ít nhất tiền thuê tháng đầu tiên và tiền đặt cọc. Thẻ tín dụng và lý lịch cũng được kiểm tra cẩn thận. Nếu có giấy tờ liên quan đến chủ nhà nhà trước đây thì nên đính kèm theo.

Hợp đồng thuê nhà ở Mỹ thường được ký kết trên cơ sở 6 tháng hoặc một năm. Những khoản tiền như gas, điện, nước, rác, điện thoại và Internet sẽ tùy thuộc vào việc ký kết trong hợp đồng.

Hạ My (tổng hợp)