Manitoba có tốc độ phát triển đứng thứ ba ở Canada

Theo số liệu của Cục thống kê Canada, Manitoba đã trở thành tỉnh bang có hiệu quả tăng trưởng kinh tế đứng thứ ba ở Canada.

Manitoba là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng hàng đầu Canada

Trong Báo cáo Tổng sản phẩm trong nước năm 2016, cơ quan liên bang cho biết Manitoba đã tăng trưởng GDP 2,4% trong năm 2016. Tỉnh bang này đã giữ mức tăng đều đặn từ năm 2014 là 1,4% và năm 2015 là 2,1%.

Tỷ lệ tăng trưởng của Manitoba cao hơn nhiều so với mức trung bình toàn quốc là 1,3%. Tỉ lệ tăng trưởng trung bình của Canada bị kéo hụt lại do sự suy yếu của hai tỉnh bang Alberta và Saskatchewan.

Đóng góp lớn nhất cho sự tăng trưởng của Manitoba là sự gia tăng 20% của ngành Kỹ thuật xây dựng. Sản xuất thực phẩm, dược phẩm, sản phẫm đồ gỗ và các mặt hàng khác cũng đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng của ngành sản xuất (2,4%).

Các ngành công nghiệp khác có sự tăng trưởng là sản xuất cây trồng (tăng 4,5%), %), khai thác đồng, niken, chì và kẽm (tăng 3,4%), sản xuất điện, truyền tải và phân phối (tăng 2,4%).

Sự tăng trưởng đáng kể của những ngành trên đã bù đắp phần nào cho sự sụt giảm đến từ các ngành kỹ thuật dầu khí, khai thác dầu khí và xây dựng khu dân cư của tỉnh bang.

 

Alberta

-3.8

Saskatchewan

-1

Northwest Territories

-0.1

Nova Scotia

0.9

Canada

1.3

New Brunswick

1.4

Quebec

1.7

Newfoundland and Labrador

1.9

Prince Edward Island

2.4

Manitoba

2.4

Ontario

2.6

British Columbia

3.7

Nunavut

3.9

Yukon

8.2

Sự thay đổi phần trăm hàng năm trong tổng sản phẩm quốc nội (GDP), 2016

 IMM Immigration (dịch) | Nguồn: winnipegfreepress.com