Lưu ý về giao thông khi nhập cư Queensland

Giao thông là một trong những vấn đề cần quan tâm hàng đầu khi vừa nhập cư. Queensland có một hệ thống giao thông hiện đại và đa dạng, từ máy bay, phà, tàu điện, taxi, xe buýt,… đều được trang bị đầy đủ.

Đường hàng không

Queensland có sáu sân bay quốc tế, nhiều hơn bất kỳ tiểu bang hay vùng lãnh thổ nào ở Úc. Các sân bay này nằm lần lượt ở Brisbane, Gold Coast, Cairns, Townsville, Sunshine Coast và Toowoomba. Ngoài ra, Queensland còn có nhiều sân bay nội địa như Rockhampton, Mackay, Bundaberg, Whitsundays, Gladstone,…

Tàu lửa

Queensland Rail có một mạng lưới Citytrain bao phủ phía đông nam Queensland (gồm Brisbane, Gold Coast, Ipswich và Sunshine Coast). Mạng lưới này được quản lý bởi Translink. Trên trang web của Translink có đăng tải đầy đủ kế hoạch và lịch trình của các chuyến tàu. Queensland cũng có các chuyến tàu chở khách đường dài đến các thị trấn khác trong vùng dọc theo Bờ Đông và nội địa.

Tàu điện

Gold Coast là địa điểm duy nhất có xe điện chạy từ Helensvale đến Broadbeach South. Người dân có thể kết hợp phương tiện này cùng với tuyến tàu lửa Airport / Gold Coast tại Helensvale, từ đây có thể chạy thẳng đến Sân bay Brisbane.

 Xe buýt

Queensland trang bị hệ thống xe buýt rất đầy đủ trên toàn lãnh thổ. Hầu hết các tuyến xe buýt ở phía đông nam Queensland đều do TransLink quản lý. Bạn có thể tra cứu các lịch trình và trạm dừng xe buýt trên qconnect. Dịch vụ xe buýt đô thị cũng có mặt ở các thị trấn lớn trong vùng như Airlie Beach & Proserpine, Bundaberg, Cairns, Gladstone, Mackay, Innisfail, Toowoomba và Rockhampton.

 Phà

Dịch vụ đi phà được cung cấp dọc theo sông Brisbane, bao gồm CityCat, CityFerry bắc qua sông và các dịch vụ CityHopper miễn phí. Bạn có thể tìm thêm thông tin ở trang web của Translink. Dịch vụ đi phà cũng được cung cấp cho các đảo ngoài khơi bờ biển Queensland.

Taxi

Taxi và dịch vụ Uber hoạt động trên khắp Queensland, chủ yếu ở các thị trấn và thành phố lớn. Dịch vụ Uber hiện tại hoạt động ở các thành phố sau Brisbane, Gold Coast, Cairns, Sunshine Coast, Toowoomba và Townsville.

IMM Immigration (dịch) | Nguồn: migration.qld.gov.au