Đầu tư vào Hy Lạp lấy thẻ thường trú – Chương trình định cư “dễ tính” nhất châu Âu

 

Hy Lạp là một trong những quốc gia lâu đời nhất thế giới, được mệnh danh là “cái nôi của nền văn minh phương Tây”. Kể từ khi ra đời vào năm 2013, Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp đã nhận được sự quan tâm đáng kể từ các nhà đầu tư nước ngoài nhờ nhiều lợi thế hấp dẫn.

Các lợi thế cụ thể của chương trình đầu tư vào Hy Lap đã được đề cập đến trong Sự kiện “Mua nhà 6,5 tỷ – Lấy thẻ thường trú EU trong 2 tháng” do IMM Immigration tổ chức vào ngày 21/08/2018.

dau-tu-dinh-cu-hy-lap
Đầu tư định cư Hy lạp hiện đang là chương trình “dễ tính” nhất châu Âu

Chương trình nhập cư châu Âu “dễ tính” hiếm có

Đầu tư định cư Hy Lạp là chương trình có mức phí thấp nhất châu Âu. So với các chương trình đầu tư châu Âu hiện có, Hy Lạp cung cấp mức đầu tư thấp nhất khi chỉ yêu cầu đầu tư 250.000 EUR vào bất động sản ở bất kỳ loại hình nào. Một điểm cộng lớn là chương trình định cư Hy Lạp có thời gian thụ lý rất nhanh và minh bạch, quá trình xét duyệt chỉ tốn 2 – 3 tháng.

Nhà đầu tư cùng gia đình có thể tự do đi lại trong khối Schengen. Khối Schengen bao gồm 26 quốc gia đã ký hiệp ước tự do di chuyển giữa các nước thành viên. Hiệp ước Schengen được ký kết vào năm 1985, đặt tên theo nơi đã ký hiệp ước là thị trấn Schengen thuộc công quốc Luxembourg.

Hiện tại, khối Schengen bao gồm các quốc gia: Hy Lạp, Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hungary, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia và Slovakia. Đặc biệt là khi sở hữu thẻ thường trú Hy Lạp thì nhà đầu tư cùng gia đình có thể trực tiếp đi đến các nước thuộc khu vực Schengen mà không cần thông qua Hy Lạp.

Ưu điểm “4 không”. Không giống nhiều chương trình nhập cư khắt khe khác trên thế giới, chương trình Hy Lạp không yêu cầu chứng minh khả năng tài chính, không giới hạn tuổi tác, không yêu cầu ngôn ngữ và không cần chứng minh sức khỏe. Cả gia đình ba thế hệ của nhà đầu tư đều có quyền được hưởng các ưu đãi về y tế, giáo dục cũng như quyền tự do đi lại, kinh doanh trong khối Schengen. Đồng thời, nhà đầu tư không cần sống tại Hy Lạp trong năm để duy trì quyền thường trú.

Có lộ trình trở thành công dân châu Âu. Việc đầu tư định cư vào Hy Lạp cho nhà đầu tư cùng gia đình một lộ trình nhập tịch – nộp hồ sơ trở thành công dân châu Âu nếu muốn, chỉ cần đáp ứng ba điều kiện sau: đã sinh sống tại Hy Lạp trong 7 năm và nói lưu loát tiếng bản địa, có lý lịch tư pháp trong sạch và cuối cùng là vẫn duy trì quyền sở hữu bất động sản và thẻ thường trú.

Dễ dàng chuyển giao quyền tài sản cho con cái cùng IMM

Con cái dưới 24 tuổi của nhà đầu tư hoàn toàn có thể cùng di chuyển sang Hy Lạp và được hưởng quyền thường trú nhân ở đây. Tuy nhiên nếu sau khi nhà đầu tư gia hạn visa mà con cái quá số tuổi phụ thuộc, nhà đầu tư có thể chọn một trong hai phương án sau để tiếp tục quyền thường trú cho con cái. Một là mua một bất động sản khác để con đứng tên, hoặc chuyển quyền sở hữu bất động sản cho con. Trong cả hai trường hợp, IMM Immigration đều có thể cung cấp dịch vụ tư vấn, hoàn thành tất cả các thủ tục cho nhà đầu tư, đồng thời giúp nhà đầu tư tìm ra được phương hướng, cách giải quyết tốt nhất.

dau-tu-dinh-cu-hy-lap
Đầu tư định cư Hy Lạp được xem là sự chuẩn bị tuyệt vời cho tương lai con cái

Khoản đầu tư không rủi ro, giàu tiềm năng nhờ ngành du lịch phát triển

Quyền sở hữu vĩnh viễn. Đối với bất động sản Hy Lạp, nhà đầu tư có quyền sở hữu vĩnh viễn và được chuyển nhượng cho con cái.

Nhu cầu bất động sản cho thuê ở Hy Lạp luôn tăng cao. Nếu Hy Lạp được mệnh danh là “Đất nước của những vị thần” thì ngành du lịch chính là “Thần hộ mệnh” cho nền kinh tế Hy Lạp trong nhiều năm trở lại đây. Du lịch không ít lần đã vực dậy nền kinh tế đối mặt với nhiều thách thức của Hy Lạp trong quá khứ. Cụ thể, Liên đoàn du lịch Hy Lạp (SETE)  đã tiết lộ trong năm 2016, với sự gia tăng 6,5% lượng khách du lịch tại các sân bay lớn từ giữa tháng 1 đến tháng 8, Hy Lạp đã thu về 750.000 lượt khách.

Du khách Anh và Đức dẫn đầu bảng xếp hạng lượng khách đến Hy Lạp, ước tính khoảng 2,4 triệu lượt khách vào năm 2015. Bất chấp sự kiện Brexit, người Anh vẫn ồ ạt đến Hy Lạp du lịch với lượng vé đặt tăng cao liên tục.Nhờ ngành du lịch phát triển nên bất động sản cho thuê được xem là một trong những kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn nhất ở “vùng đất thần thoại”.

IMM hỗ trợ tour khảo sát và làm visa đi Hy Lạp

Để nhà đầu tư có thể tìm hiểu trước được môi trường sống và hoàn cảnh hiện tại của bất động sản, cũng như có thêm sự chắc chắn đối với quyết định đầu tư, IMM có hỗ trợ tour khảo sát đến Hy Lạp. Visa và các thủ tục trong quá trình di chuyển của nhà đầu tư đều được IMM hỗ trợ thực hiện.

IMM Immigration