Chương trình Đề cử Tỉnh bang Manitoba chính thức mở cửa trở lại vào tháng 05/2018

Chương trình Đề cử Tỉnh bang Manitoba đã chính thức hoạt động trở lại vào tháng 05/2018, mang đến thêm một lựa chọn định cư tại Canada dành cho các nhà đầu tư là quản lý cấp cao, chủ sở hữu doanh nghiệp.

Theo trang tin Theasiafactor, kể từ năm 2000, phần lớn người nhập cư Doanh nhân tại Manitoba đến từ Châu Á. Năm 2016, lượng doanh nhân Châu Á nhập cư chiếm đến 69% trong tổng số người nhập cư vào quốc gia này, đứng thứ 4 về số lượng người Châu Á trong các tỉnh bang tại Canada, tương đương với 13% trong tổng dân số của Ttỉnh bang, có nghĩa là cứ 8 người Canada, sẽ có 1 người nhập cư Châu Á.

Theo những thông tin cập nhật mới nhất, Chương trình Đề cử Tỉnh bang Manitoba 2018 mang đến các thông tin nổi bật như sau:

Tài sản tối thiểu từ 500.000 CAD

Mức tài sản tối thiểu chỉ từ 500.000 CAD trở lên, thấp hơn so với mức yêu cầu của hầu hết các tỉnh bang khác tại Canada. Đây chính là một lợi thế không hề nhỏ, khi mức tài sản tối thiểu là một trong những điều kiện cơ bản của các Chương trình Chỉ định Tỉnh bang.

Độ tuổi nhà đầu tư không bị giới hạn

Chương trình đặc biệt không giới thiệu độ tuổi của nhà đầu tư. Do đó, các nhà đầu tư nằm ngoài độ tuổi 25 – 50 (như một số chương trình tỉnh bang khác quy định) sẽ có thêm cơ hội định cư tại Canada.

Ưu tiên nhóm ngành Xuất nhập khẩu

Hiện tại, kinh tế của Tỉnh bang Manitoba được nhận định là nền kinh tế đa dạng ngành nghề nhất tại Canada. Manitoba là tỉnh bang giàu có về tài nguyên thiên nhiên, đất đai màu mỡ, và đặc biệt không bị phụ thuộc vào bất kỳ một ngành kinh tế nào. Ngành kinh tế chiếm tỷ trọng lớn nhất tại Manitoba là ngành sản xuất, chiếm đến 12% tổng GDP quốc gia.

Bên cạnh đó, tỉnh bang đang ưu tiên phát triển ngành xuất nhập khẩu. Theo thống kê của Theasiafactor, tỷ lệ xuất khẩu của Manitoba đến Châu Á tăng đến 197% trong giai đoạn 2000 – 2015, với xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp chiếm vai trò chủ đạo. Đây cũng là một tin vui dành cho các nhà đầu tư có kinh nghiệm quản lý các doanh nghiệp về xuất nhập khẩu tại Việt Nam, khi chính quyền Manitoba đang muốn đẩy mạnh ngành kinh tế này, đồng thời, nếu nhà đầu tư lập kế hoạch kinh doanh liên quan đến nhóm ngành này cũng là một lợi thế trong quá trình xét duyệt.

Các điều kiện khác

  • Trình độ ngoại ngữ CLB 5.0 (tương đương IELTS Nghe 5.0 – Nói 5.0 – Viết 5.0 – Đọc 4.0)
  • Kinh nghiệm quản lý cấp cao/ sở hữu doanh nghiệp 3 trong 5 năm gần nhất (sở hữu tối thiểu ⅓ doanh nghiệp)
  • Đầu tư tối thiểu 150.000 CAD vào dự án kế hoạch kinh doanh

Chương trình Tỉnh bang Manitoba hoạt động trở lại, mang đến một cơ hội mới dành cho các nhà đầu tư mong muốn định cư tại Canada. Năm 2018 được nhận định là “thời điểm vàng” dành cho các nhà đầu tư, nộp hồ sơ chương trình doanh nhân nhờ chính sách mở cừa nhằm đáp ứng mục tiêu thúc đẩy nền kinh tế từ cấp tỉnh bang đến liên bang.

Ngoài ra, IMM hân hạnh cung cấp dịch vụ trọng gói trong việc tìm kiếm doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng, không những phục vụ cho mục đích định cư mà còn nhắm tới ý định được kinh doanh thật sự nhằm đảm bảo cuộc sống tại Canada của phần lớn các nhà đầu tư trong tương lai. Tìm hiểu về Chương trình Đề cử Tỉnh bang Manitoba tại đây.

Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực đầu tư – định cư nước ngoài, IMM sẵn sàng đồng hành cùng nhà đầu tư, tạo sự yên tâm, tư vấn tận tình giúp nhà đầu tư kịp thời ra quyết định trên hành trình trở thành công dân thường trú nhân  Canada.

IMM Immigration