Chính phủ Úc: Nam Úc mở cửa nhận hồ sơ visa 188, 132 từ ngày 7/6/2018

Nam Úc vừa thông báo mở cửa tiếp tục nhận hồ sơ visa 188, 132 của chương trình Chỉ định tỉnh bang từ ngày 7/6/2018. Tuy nhiên, vẫn có một số khu vực có giới hạn. Hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được cơ quan chức tiếp nhận vào thời điểm nộp đơn ( nếu đương đơn được yêu cầu nộp lệ phí thanh toán thì có nghĩa là hồ sơ đó đã có nơi tiếp nhận xử lý).

Để thực hiện đúng với cam kết với các đương đơn của Chương trình chỉ định tỉnh bang, chỉ những đương đơn từng đến Nam Úc mới có thể nộp đơn xin đề cử tỉnh bang. Bằng chứng về điều này sẽ cần phải được cung cấp trong đơn đề cử của tỉnh bang. Điều này có hiệu lực đối với các đơn đăng ký được gửi từ 3 giờ chiều ngày 7/ 6/ 2018 trở đi.

Các thay đổi quan trọng từ ngày 1/ 7/ 2018:

  • Để khuyến khích các doanh nhân mới ở Nam Úc mở rộng phạm vi và kinh nghiệm đối với lĩnh vực xuất khẩu, từ ngày 1 tháng 7, tiểu bang đã đề cử 132 ứng viên có kinh nghiệm kinh doanh đáng kể ở mảng này nhằm mang lại lợi ích cho ngành xuất khẩu ở đây.
  • Người nộp đơn theo diện mới này nếu dưới 55 tuổi không được hưởng ưu đãi khu vực, cần xuất khẩu ít nhất 600.000 đô la Úc cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của Nam Úc (giá trị doanh thu).

Tìm hiểu thêm về Nam Úc

Nam Úc là một tiểu bang nắng ấm có môi trường sống tuyệt vời với những bãi biể đẹp như tranh vẽ, những ngọn đồi trập trùng hùng vĩ, các lễ hội thú vị trong cả năm cùng hương rượu vang thơm nồng nổi tiếng.

Thành phố thủ đô của Nam Úc là Adelaide, được bình chọn là thành phố đáng sống thứ 5 trên thế giới. Adelade là nơi mà người dân tốn ít thời gian từ nhà đến nơi làm nhất và cũng là nơi có giá bất động sản dân cư thấp nhất trong số các thành phố lớn của Úc (Danh mục Thống kê Úc số 6416.0).

Đây cũng là điểm đến nổi tiếng cho những ai có say mê ẩm thực và rượu vang, thành phố này chiếm gần 80% sản lượng rượu vang ở Úc. Đồng thời nơi đây là sân khấu cho nhiều lễ hội và sự kiện thể thao quốc tế.

Nam Úc còn sở hữu một lực lượng lớn lao động có kỹ năng, đa ngôn ngữ khiến chi phí quản lý và lao động của Nam Úc có tính cạnh tranh cao.

Chính phủ Nam Úc đang tích cực hỗ trợ kinh doanh thông qua một loạt các chương trình để thu hút nguồn nhân lực có chuyên môn, tay nghề cao. Cụ thể:

  • Đầu tư mạnh vào đào tạo.
  • Thông qua các chương trình di trú, giúp các doanh nghiệp tìm ra nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu.
  • Khuyến khích du học sinh sống và làm việc tại khu vực mà họ từng theo học.
  • Giá thuê nhà xưởng và văn phòng thuộc mức thấp nhất ở Úc.
  • Cơ sở hạ tầng viễn thông đẳng cấp thế giới.
  • IMM Immigration (tổng hơp)