5 lý do nên đầu tư vào bất động sản Los Angeles ngay lúc này

Các nhà đầu tư bất động sản thường xem chiến lược “thời điểm thích hợp” là bí quyết thành công của mình. Mua bất động sản vào đúng thời điểm là một trong những điều quan trọng nhất khi bước chân vào loại hình đầu tư này. Tuy nhiên, việc biết được thời điểm thích hợp để đầu tư bất động sản không phải là một chuyện đơn giản và dễ dàng. Việc nhận định thị trường còn chịu tác động bởi các yếu tố chính trị, kinh tế và quy luật cung- cầu.

Bài viết dưới đây sẽ phân tích lý do tại sao hiện tại là thời điểm thích hợp để đầu tư vào bất động sản Los Angeles (L.A.). Các yếu tố như nhu cầu thuê nhà, thuế và tiềm năng thị trường sẽ được phân tích để làm rõ nguyên nhân này.

1.Thị trường cho thuê tăng trưởng

Thị trường cho thuê đang phát triển nhanh chóng là một lý do quan trọng để đầu tư vào bất động sản Los Angeles trong năm 2017. Theo trang Housingwire, số lượng bất động sản xuống cấp ở thành phố này đang giảm xuống rõ rệt, điều này làm giá nhà thuê trung bình tăng lên. Việc tăng lên nhanh chóng của nền kinh tế cũng là nguyên nhân khiến nhu cầu cần thuê nhà tăng lên đột ngột. Ngoài ra thì sự khan hiếm căn hộ cũng khiến giá thuê nhà tăng lên.

2. Lãi suất thị trường sẽ tăng vào cuối năm

Các chuyên gia dự đoán Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất ít nhất ba lần nữa vào năm 2017. Lần tăng gần đây nhất là vào tháng 12 năm 2016. Đây được xem là dấu hiệu của một nền kinh tế tăng trưởng và vững mạnh.

3. Luật thuế có thể thay đổi

Tờ U.S. New cho rằng chính quyền Trump sẽ thay đổi cơ cấu thuế và tinh giản các quy tắc trong kinh doanh. Trong chiến dịch tranh cử, hiểu biết sâu rộng của Trump về thuế (đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản) được đánh giá là một át chủ bài của ông. Allan Glass, người sáng lập ASG Real Estate tại L.A., cho biết người cho vay có thể tự do hơn với các tiêu chuẩn thanh toán và cho phép các người cho vay phi truyền thống (*) tham gia nhiều hơn vào thị trường cho vay. Ngoài ra, vị tổng thống đương nhiệm của Mỹ còn từng là một trùm bất động sản, nên Trump chắc chắn rất quan tâm đến việc cải thiện và phát triển thị trường này.

(*) Người cho vay phi truyền thống là người cho vay tiền ngắn hạn và thường không bị các cơ quan chức năng gò bó nặng nề. Người cho vay phi truyền thống có thể là người cho vay tài chính, thế chấp, hoặc cho vay trực tuyến.

4. Tỉ lệ tịch thu nhà giảm

Một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang được cải thiện là tỷ lệ nhà bị tịch thu giảm xuống. Năm 2000, số lượng nhà bị tịch thu là 114.310. Trong thời kỳ suy thoái, tỷ lệ tịch thu nhà ở mức cao nhất mọi thời đại là mức 650.000. Tuy nhiên vào năm ngoái số lượng tịch thu nhà đã giảm đáng kể chỉ còn 77.657. Đây là chỉ số chứng tỏ một nền kinh tế đang tăng trưởng vững mạnh. Ngoài ra, đây cũng là dấu hiệu nhắc nhở người mua nên đầu tư vào bất động sản trước khi thị trường có dấu hiệu bùng nổ.

5. Tương lai sáng sủa của nền công nghiệp công nghệ thông tin

Theo The Economics, các công ty công nghệ khởi nghiệp ở Los Angeles đã được rót đầu tư khoảng 3 tỷ USD vào năm 2016. Đây được xem là thành phố thu hút các startup công nghệ lớn thứ 3 nước Mỹ, sau New York và San Francisco. Các startup nổi bật ở đây có thể kể đến như Dollar Shave Club vừa được Unilever mua lại hay Riot – người khai sinh ra League of Legends.  L.A. được cho là sở hữu một tương đầy hứa hẹn vẽ nên bởi bối cảnh công nghệ phát triển.

Hạ My (tổng hợp)