5 lý do khiến Manitoba là mảnh đất tuyệt cho người nhập cư

Manitoba là một trong những tỉnh bang nổi danh hàng đầu ở Canada. Đây là tỉnh đông dân thứ 5 của Canada với 1,3 triệu người. Hàng năm, Manitoba thu hút hàng ngàn người nhập cư từ khắp mọi nơi trên thế giới về đây.

Hệ thống giáo dục và y tế tuyệt vời

Không thể không công nhận rằng giáo dục và y tế chính là hai lý do lớn nhất hấp dẫn sự “dịch chuyển” của người nhập cư. Những khu vực thu hút được nhiều người nhập cư đều là những nơi sở hữu nền giáo dục và y tế tốt. Hệ thống y tế và giáo dục công miễn phí của Manitoba thuộc hàng top đầu ở Canada. Tỉnh bang này có chi phí sinh hoạt thấp, được biết đến với hệ thống giáo dục và hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng có chất lượng cao.

Thủ phủ của Manitoba là Winnipeg có dân số khoảng 750.000 người. Đây là thành phố đẳng cấp thế giới với những khía cạnh về việc làm, giải trí và giáo dục. Giá nhà ở thành phố này thuộc mức thấp ở Canada. Winnipeg luôn là một lựa chọn hàng đầu cho người nhập cư đến Canada.

Manitoba có kế hoạch giúp đỡ người nhập cư tay nghề cao tìm việc

Bộ trưởng Bộ Lao động và Nhập cư Canada đã đưa ra tuyên bố rằng các ngân quỹ và nguồn lực sẽ được phân bổ để xác định trình độ đại học của các công dân người nước ngoài thường trú ở Canada. Bộ trưởng cũng thông báo rằng sẽ có một quy trình bài bản để kết nối người lao động và người tuyển dụng. Tuy nhiên, việc xác nhận các cá nhân có tay nghề cao, có trình độ học vấn và tìm việc thích hợp cho họ là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, chính phủ Manitoba vẫn tích cực hoạt động và thiết kế các dịch vụ nhằm kết nối người nhập cư và nhà tuyển dụng thích hợp.

Tỉnh bang đa văn hóa

Manitoba đã có hơn một thế kỷ chào đón người nhập cư. Đây là nơi nhiều nền văn hóa chung sống hòa hợp với nhau. Hiện nay, có hơn 200 ngôn ngữ được sử dụng trong toàn tỉnh bang này. Kể từ năm 1999, khoảng 150.000 người nhập cư đã định cư tại Manitoba trên cơ sở thường trú.

Cảnh quan tuyệt đẹp

Manitoba là một tỉnh bang có vẻ đẹp tựa như thiên đường trên mặt đất. Những thành phố sạch đẹp, những thung lũng bí ẩn, những ngọn núi xanh hùng vĩ cùng những thửa đất nông nghiệp trải dài. Đây là một tỉnh bang tuyệt vời cho những ai yêu thích cuộc sống với tiện nghi hiện đại nhưng vẫn hòa mình được vào thiên nhiên.

Hệ thống nhập cư tự do

Manitoba là tỉnh bang đã có tên trên hệ thống xuất nhập cảnh, tức là MPNP (Chương trình chỉ định tỉnh bang Manitoba). Đây là một trong những hệ thống tính điểm nhập cư hiệu quả nhất. Chương trình này được thiết kết rất tốt để thu hút được người lao động tay nghề cao, các doanh nhân và sinh viên.

 IMM Immigartion (dịch) | Nguồn: linkedin.com