Tổng giám đốc IMM: Thượng nghị sĩ hối thúc Trump thông qua luật EB-5 mới

Ông Trần Văn Tỉnh, Nhà sáng lập và Tổng giám đốc IMM cho biết, ngày 7/6/2018 (giờ Mỹ), Thượng nghị sĩ Chuck Grassley gửi thư yêu cầu Tổng thống Mỹ Donald Trump sớm thông qua luật EB-5 mới.

Thông tin này được đại diện IMM Group cập nhật trong bối cảnh có nhiều lời đồn rằng: Nhiều nhà phát triển dự án EB-5 đã ‘mua’ Nhà Trắng để tiếp tục kéo dài chương trình EB-5 cũ, thay vì thay đổi theo kiến nghị luật mới của Bộ An Ninh Nội Địa đã được công bố trong năm 2017.

Nguyên văn thư ông Chuck Grassley gửi Tổng thống Mỹ

Luật EB-5 theo diện trung tâm vùng (đầu tư 500.000 USD vào vùng khuyến khích) được gia hạn nhiều lần trong nhiều năm qua và hiện tại được gia hạn đến 30/9/2018. Sở Di Trú cũng nhiều lần đưa ra các dự kiến thay đổi như tăng số tiền yêu cầu đầu tư lên đến 1 triệu USD thay vì 500.000 USD như hiện tại nhưng vẫn chưa có hành động thực tế. Trong khi đó, Bộ An Ninh Nội Địa (Department of Homeland Security – cơ quan chủ quản của Sở Di Trú) đã soạn luật mới toàn diện cho EB-5 trong năm 2017, trình lên Quốc hội nhưng vẫn tiếp tục bị trì hoãn.

Có nhiều đồn đoán khác nhau trong lĩnh vực EB-5 như luật sẽ thay đổi nghiêm trọng vì đã bị trì hoãn quá lâu. Lần thay đổi này sẽ làm khó hơn nhiều cho nhà đầu tư, phía dự án và trung tâm vùng. Trong khi đó, cũng có những ý kiến rằng Trump hậu thuẫn EB-5 (vì gia đình Trump cũng có dự án EB-5) nên sẽ không có gì thay đổi. Tuy nhiên, luật do Quốc hội bỏ phiếu bầu biểu quyết, không do một mình Trump quyết định. Vấn đề là chưa rõ khi nào Quốc hội chính thức thông qua luật.

Tương lai chương trình thẻ xanh EB-5 ngày càng mờ mịt và có thời gian chờ đợi kéo dài, với lý do đã hết hạn mức visa hàng năm, dẫn đến việc các nhà đầu tư phải đợi cấp visa theo thứ tự. “Cơ hội sẽ chỉ còn lại cho những ai thật sự nghiêm túc và cần quyết định nộp hồ sơ sớm trước khi luật thay đổi,” đại diện IMM Group nói.

EB-5 được Quốc hội Mỹ thông qua từ năm 1990 cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư 500.000 USD vào vùng khuyến khích đầu tư và cả gia đình sẽ nhận thẻ xanh. Rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài chọn chương trình này để con cái học hành miễn phí và hưởng quyền công dân Mỹ.

 

IMM Group


 

Trong bối cảnh phức tạp thời gian vừa qua về hạn mức visa, về các tin tức nói rằng EB-5 không còn, sự kiện “EB-5 – Rủi ro, Cơ hội, Thời gian chờ đợi cấp visa” diễn ra sắp tới vào 30/06 (TP. Hồ Chí Minh) và 03/07 (Hà Nội), sẽ mang đến cơ hội trực tiếp trao đổi, giải đáp thắc mắc về chương trình với Tổng Giám đốc IMM Group và các chuyên gia trong lĩnh vực EB-5 đến từ Mỹ. 

Để đăng ký, quý khách hàng vui lòng điền thông tin tại đây:

 

TỌA ĐÀM “EB-5, RỦI RO, CƠ HỘI THỜI GIAN CHỜ ĐỢI CẤP VISA”

(Sự kiện chỉ dành cho các khách tham dự có mang thiệp mời)