Sở Di Trú Mỹ thông báo: Thẻ xanh EB-5, khó hơn về cách xét duyệt

Ngày 13/07/2018, Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã ra thông báo nội bộ, hướng dẫn cho nhân viên về cách xét duyệt hồ sơ, cập nhật và thay thế các hướng dẫn cũ.

Thông báo từ Sở Di Trú Mỹ (USCIS)

Các hướng dẫn cũ của USCIS cho nhân viên vào năm 2013 hướng dẫn viên chức xét duyệt hồ sơ về cách yêu cầu thêm bằng chứng (RFE); nếu không thoả đáng thì sẽ ra ý định từ chối hồ sơ (NOID), cho thêm cơ hội thứ 2 để nộp thêm bằng chứng, sau đó mới bác hồ sơ.

Sự dễ dãi này làm cho nhiều luật sư nộp hồ sơ một cách cẩu thả để lấy thứ tự ưu tiên hồ sơ, nộp nhanh nhưng không kỹ lưỡng, khi có yêu cầu bằng chứng thì ‘tính sau’.  Dĩ nhiên, việc xem xét một bộ hồ sơ không hoàn chỉnh, không đầy đủ, không hoàn hảo gây mất thời gian công sức của viên chức rất nhiều, tốn thêm nhiều thời gian để yêu cầu thêm bằng chứng v.v.

Hướng dẫn nội bộ mới đây dành cho viên chức của USCIS đưa ra 2 kết luận quan trọng:

  • Hồ sơ sai form, thiếu thông tin nghiêm trọng thì USCIS sẽ bác thẳng hồ sơ mà không cho thêm cơ hội để nộp thêm bằng chứng như trước đây.
  • Sau khi nộp thêm bằng chứng (RFE) thì USCIS có quyền bác thẳng hồ sơ nếu trong hồ sơ RFE không  nộp đủ bằng chứng theo yêu cầu, thay vì cho thêm 1 cơ hội để nộp thêm lần 2 như trước đây.

Tóm lại:

  • Sự cẩu thả hồ sơ là nghiêm trọng, sẽ bị bác thay vì có cơ hội bổ sung thêm như trước.
  • Hồ sơ thiếu tính thuyết phục, không chắc chắn như về chuyển tiền, nguồn tiền, dự án v.v. thì có khả năng bị bác thẳng, thay vì có thêm cơ hội bổ sung như trước đây.

Tải xuống và xem đầy đủ Văn bản của Sở Di Trú Mỹ (USCIS) tại đây.

IMM Group


 

Trong bối cảnh phức tạp thời gian vừa qua về chương trình EB-5, sự kiện “Thẻ xanh Mỹ EB-5 – Những diễn biến phức tạp quan trọng” diễn ra sắp tới vào 31/07 (Hà Nội) và 02/08 (TP. Hồ Chí Minh), sẽ mang đến cơ hội trực tiếp đối thoại với luật sư di trú và các chuyên gia trong lĩnh vực EB-5 đến từ Mỹ. 

Để đăng ký, quý khách hàng vui lòng điền thông tin tại đây:

Hoặc đăng ký tại đây

(Sự kiện chỉ dành cho các khách tham dự có mang theo thiệp mời)