Đầu tư định cư Bồ Đào Nha

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA (GOLDEN VISA)

 

Chương trình Golden Visa chính thức được chính phủ Bồ Đào Nha giới thiệu và áp dụng từ tháng 10 năm 2012. Đây là chương trình đầu tư để xin cấp thẻ thường trú tại Bồ Đào Nha dành riêng cho những công dân ngoài khối Liên minh châu Âu, với nhiều lợi ích cho nhà đầu tư.

Chương trình Golden Visa cho phép nhà đầu tư lựa chọn một trong những hình thức đầu tư sau đây:

– Mua một (hoặc nhiều) bất động sản tại Bồ Đào Nha với giá trị tối thiểu là 500.000 EUR (duy trì ít nhất trong 5 năm). Đây là phương án được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất vì rủi ro thấp và có hiệu quả cao do bất động sản có thể kinh doanh/cho thuê để tăng lợi nhuận.

– Chuyển số tiền 1.000.000 EUR đầu tư vào Ngân hàng Bồ Đào Nha (duy trì ít nhất trong 5 năm). Tuy nhiên nhược điểm của chương trình này là số tiền yêu cầu khá lớn và thời gian duy trì lâu nên có rất ít được lựa chọn.

– Tạo ra ít nhất 10 việc làm cho người bản xứ. Hiện chưa có hướng dẫn cụ thể từ chính phủ nên không khuyến khích nhà đầu tư tham gia.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ và được Sở Di trú Bồ Đào Nha (SEF) chấp thuận, nhà đầu tư và các thành viên gia đình phụ thuộc sẽ được cấp thẻ GOLDEN VISA (thẻ thường trú có thời hạn). Với thẻ GOLDEN VISA nhà đầu tư sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi hấp dẫn, bao gồm:

– Được quyền tự do đi lại và sinh sống tại Bồ Đào Nha cũng như tự do di chuyển trong khối Schengen.

– Thẻ Golden visa sẽ được cấp cho nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình bao gồm con cái trong độ tuổi phụ thuộc và người phụ thuộc tài chính như cha mẹ.

– Sau khi được nhập quốc tịch, nhà đầu tư và các thành viên phụ thuộc trong gia đình sẽ có quyền lợi như công dân Schengen.

– Nhà đầu tư được quyền bán lại bất động sản ngay khi có thẻ thường trú hoặc khi có quốc tịch.

Những ưu thế nổi bật khiến chương trình Golden visa được nhiều nhà đầu tư lựa chọn là:

– Không yêu cầu về độ tuổi cũng như kinh nghiệm quản lý.

– Không yêu cầu về học vấn và trình độ ngoại ngữ.

– Một trong những ưu điểm của chương trình Golden visa là yêu cầu về thời gian cư trú tối thiểu tại Bồ Đào Nha rất ngắn, chỉ 07 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày trong mỗi 2 năm tiếp theo.

Kiến thức chuyên môn

thumbnail-faq-201605040245

Những câu hỏi thường gặp về đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Những câu hỏi thường gặp về đầu tư định cư Bồ Đào Nha

thumbnail-co-che-giam-nhe-thue-doi-voi-nha-dau-tu-nuoc-ngoai-201602250506

Cơ chế giảm nhẹ thuế đối với nhà đầu tư nước ngoài

Nếu bất động sản được cho thuê với mục đích phục vụ du lịch, nhà đầu tư sẽ được hưởng chế độ đặc biệt gọi là “Cơ chế giảm nhẹ”.

thumbnail-thue-chuyen-nhuong-bat-dong-san-bo-dao-nha-201602190802

Tìm hiểu thuế chuyển nhượng bất động sản tại Bồ Đào Nha

Thuế chuyển nhượng bất động sản hiện nay tại Bồ Đào Nha được gọi là IMT. Loại thuế này đã thay thế thuế SISA kể từ ngày 01/01/2004. Ngoài ra, kể từ ngày 1/1/2007, luật

thumbnail-cach-cau-truc-thue-khi-cho-thue-bat-dong-san-o-bo-dao-nha-201601150243

Cách cấu trúc thuế khi cho thuê bất động sản ở Bồ Đào Nha

Nhu cầu đầu tư tăng cao cũng là lúc nhiều người quan tâm đến việc cấu trúc bất động sản nhằm giảm tối đa thuế và tăng lợi nhuận trong tương lai.